Saturday 25 March 2017

மழுவன் (Tomato grouper)

கொடுவா (Sea Bass) எனப்படும் மீன் குடும்பத்தின் ஓர் உறுப்பினர்தான் களவா (grouper).
களவா மீனின் பொதுவான குணமே கூட்டம் சேராமல் தனித்து வாழ்வது தான். இடம் விட்டு இடம் பெயராமல், பெரும்பாலும் ஒரே பகுதியிலேயே களவா வாழும். அதிலும் பாறைப்பகுதிகள், பாறை நிறைந்த கரைப் பகுதிகள், ஆழம் மிகுந்த பவளப்பாறைப்பகுதிகள் களவா மீன் வாழ மிகச்சிறந்த இடங்கள்.
(களவா பற்றி நமது நளியிரு முந்நீர் வலைப்பூவில் ஏற்கெனவே ஒரு பதிவு உண்டு)
களவா மீன்களில் கார் அளவுக்கு பெரிய களவாக்கள் கூட உண்டு. இரையைக் கடித்துத்தின்பதும், சிலவேளைகளில் பெருந்தீனி தின்றபிறகு நீந்த முடியாமல், கடல்தரையில் தரைதட்டி நிற்பதும் களவா மீனின் பழக்கம். இருப்பிடத்தை விட்டு குறிப்பிட்ட தொலைவுக்கு அப்பால் இது போகாது. முக்குளிப்பவர்களை இது பின்தொடர்ந்தாலும்கூட குறிப்பிட்ட அளவு தூரம் மட்டுமே இது தொடர்ந்து வரும். தனது ஆட்சிப்பரப்பு முடியும் எல்லைக்கு வந்தால் களவா மீண்டும் இருப்பிடத்துக்குத் திரும்பிக் கொள்ளும்.
களவா மீன்களில் சிறிய அளவிலான சிலவகை மீன்கள் cephalopholis என்ற அறிவியல் பெயருடன் விளங்குகின்றன. அந்த வரிசையில் உள்ள ஒரு மீன் மழுவன். இதன் அறிவியல் பெயர் cephalopholis sonnerati.
தகதகவென தக்காளிப்பழ நிறத்தில் செக்கச்செலேன மின்னுவதால் மழுவன் மீனுக்கு தக்காளி மீன் என்றே ஒரு பெயர் உண்டு. ஆங்கிலத்தில் இந்த மீன்
தக்காளி களவா (Tomato grouper) என அழைக்கப்படுகிறது.
லேசான பூனைக்கண் கொண்ட மழுவன் மீனுக்கு தலை முதல் வால் வரை கறுப்புநிற பொடிப்பொடிப் புள்ளிகள் காணப்படும். ஓரடி முதல் ஒன்றரை அடி நீளமுள்ள மீன் இது. 10 முதல் 150 மீட்டர் ஆழத்தில் இது காணப்படும். ஏறத்தாழ வட்டவடிவ வாலும், வளைந்த நெற்றியும் இதன் முதன்மை அடையாளங்கள்.
களவா இனத்தின் குணம் மழுவன் மீனிடமும் நீக்கமற உண்டு. பார்ப்பகுதிகளில் தனித்து திரியும் இந்த மீன் அந்தி சாயும் வேளைகளில் கடலடியில் தரையையொட்டி சிறுமீன்களை வேட்டையாடும். இரையை வாயால் உறிஞ்சு எடுக்கும். பெரிய வாயால் சிறுமீன்களை அப்படியே விழுங்கி வைக்கும்.

கார்க்கண்ணாடிகளைத் துடைத்து விடும் வைப்பர் துடைப்பான் போல, கடலடியில் பிறமீன் இனங்களை துடைத்து சுத்தப்படுத்திவிடும் வழக்கம் ஒரு சிறிய வகை இறாலிடம் (Shirmp) உண்டு. அந்த இறாலுடன் மழுவன் மீன் மிக நெருக்கம் பாராட்டும். அந்த இறால் இருக்கும் இடங்களில் மழுவன் மீனையும் நாம் காணலாம்.

No comments :

Post a Comment