சொறி மீன் (JellyFish)
ஏறத்தாழ 700 மில்லியன் ஆண்டுகளுக்கு முன்பே
கடலில் முன்தோன்றிய மூத்த இனம் சொறி இனம். இழுது மீன் எனவும் அழைக்கப்படும் சொறி மீன் உண்மையில் மீன் இனம் அல்ல.
என்றாலும் இவை மீன்கள் என்றே அழைக்கப்படுகின்றன. சொறி
மீன்களில் ஏறத்தாழ 70க்கும் மேற்பட்ட இனங்கள் உள்ளன. குடை முதல் குண்டூசித்தலை வரை பல அளவுகளில் சொறிமீன்கள் காணப்படுகின்றன.
ஜெல்லி போன்ற கொழகொழ உருவத்தில் இருப்பதால் இந்த இன
மீன்களுக்கு ஜெல்லி மீன் என்பது ஆங்கிலத்தில்
பெயர்.
நீரும், புரோட்டினும் கலந்து செய்த கலவையான
சொறிமீன்கள், ஒருவகை மிதவை உயிரினங்கள். தன்னிச்சையாக இவற்றால் நீந்தமுடியும் என்றாலும் மிக வேகமாக நீந்தமுடியாது.
கடலின் நீரோட்டத்தின்படி வழிந்து செல்லக்கூடிய சொறிமீன்கள், குடைபோன்ற அதன் தலையை அசைத்து அசைத்து நீந்தக் கூடியவை. குடையின் அடியில் உள்ள வாயால் கடல்நீரை வெளியே பீய்ச்சி அதன்மூலமும் சொறி மீனால்
நீந்த முடியும்.
கடலில் மிதக்கும் கவர்கள், பாசிகளுடன் கலந்து மிதக்கும் சிறு மீன்முட்டைகள்,
சிற்றுயிர்கள் சொறி மீனின் உணவுகள். வாயால் உணவு உண்டு, அதே வாயால் வேண்டாதவற்றை இவை வெளியே
தள்ளும். வயிற்றுக்குள் இரை இருக்கும்போது சொறிமீனால் மிதக்க
முடியாது என்பதால், உண்ட வேகத்தில் உணவை இவை செரித்துவிடும்.
சிலவகை சொறிமீன்கள் தன் இனத்தையும் கூட உண்ணக்கூடியவை.
பெண்ணின் சேலை முந்தானை போல சொறிமீனைத் தொடர்ந்து
கடலில்மிதந்தபடி வரும் அதன் விழுதுபோன்ற உணர்இழைகள், இரையைப் பிடிக்க உதவுகின்றன. இரையின் உடலில் நஞ்சை செலுத்தி
அதை செயலிழக்க வைத்து உணவாக்கவும் இந்த உணர்இழைகள் பயன்படுகின்றன. சொறிமீனை நாம் தொடும்போது அதன்
நஞ்சு நம் தோலுக்குள் ஊடுருவி வேதனையைத் தருகிறது.
சொறிமீன்களில் எல்லா இனங்களும்
நஞ்சுள்ளவை அல்ல. இருந்தாலும் எந்த சொறிமீனையும்
ஆய்வு நோக்கில் நாம் தொட்டுப்பார்க்காமல் இருப்பதே நல்லது.
சில வேளைகளில் அதிக மீன்பிடிப்பு காரணமாக சொறிமீன்களை
இரையாக்கும் மீன்கள், ஆமை போன்றவை குறைந்து போவதாலும்,
கடலில் ஏற்படும் தட்பவெப்ப மாற்றத்தாலும், ஊட்டமிக்க
உணவு அதிகம் கிடைப்பதாலும் சொறிமீன்கள் அளவுகடந்து அதிக அளவில்
பெருகும். இரு நீரோட்டங்கள் இணையும் இடத்தில் இதுபோன்ற சொறிமீன்
கூட்டம் திடீரென பல்கிப் பெருகும். சொறிமீன்கள் பெருகினால் கடலில்
கண்ணில் கண்ட இரைகளை எல்லாம் தின்று மீனவளத்தைக் குறையச் செய்யும்,
சில வேளைகளில் கூட்டம் கூட்டமாக சொறிமீன்கள் கரையொதுங்கவும்
செய்யும்.
தமிழில் சொறிமீன் இனங்களுக்கு பலப்பல
பெயர்கள் உள்ளன. அழுவைச் சொறி, காக்காய்ச்
சொறி, வழுப்பினி சொரி, இட்லி சொறி,
மணிச்சொறி, தவிட்டுச் சொறி, குவ்வரவுச் சொறி, நுங்குச் சொறி, குடுக்கைச் சொறி, வௌச் சொறி, கூரமா
சொறி, வெளிர் சொறி என அடுக்கிக் கொண்டே போகலாம்.
காக்காய்ச் சொறி என்பது நீலநிறமான நீண்ட வால் உள்ள
சொறி. நுங்குச் சொறி சதுரவடிவம் கொண்டது. கூரமா சொறி புள்ளிகள் உள்ளது. இது நம்மீது பட்டால் தீப்பட்டது போன்ற வலியுணர்வைத் தரும்.
வௌச்சொறியும், குடுக்கைச்
சொறியும் பனை நுங்கைப் போன்றவை. தவிட்டுச் சொறி என்பது குவ்வரவு
சொறி போன்றது. அதாவது கேழ்வரகு மாவின் நிறம் கொண்டது.
சொறிகளில் மிகநஞ்சுள்ளவைக்கு 2 புள்ளிகளும் நஞ்சு குறைந்தவற்றுக்கு ஒரு புள்ளியும் நாம் வழங்குவோமானால்,
வௌச்சொறி, குடுக்கைச் சொறி இரண்டும் ஒரு புள்ளி
பெறும். தவிட்டுச் சொரி, குடுக்கச் சொறி
போன்றவை தலா 2 புள்ளிகள் பெறும்.
சொறிமீன்களால் இயற்கைக்கு என்னதான் நன்மை. இவை கடல்
ஆமைகளுக்கும், சிலவகை மீன்களுக்கும் உணவாகின்றன. சிலவகை மீன்கள் பெரிய கொல்மீன்களிடம்
பிடிபடாமல் தப்பிக்க சொறிமீன்கள் காப்பரண்களாகப் பயன்படுகின்றன.
சீனா போன்ற நாடுகளில் சிலவகை சொறிமீன்கள் உணவாகவும்
பயன்படுகின்றன.
No comments :
Post a Comment